CÔNG TY KHAI THÁC KHOÁN SẢN - CUNG CẤP TRỰC TIẾP ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính
SlideShow chính

Đá cuội được dùng trong thiết kế hòn non bộ | dacuoithietlinh.com

19/03/2019 1386 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Hòn non bộ là thú chơi nghệ thuật, tao nhã có từ lâu đời, một hòn non bộ theo phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, đem lại nhiều may mắn trong công việc hay cuộc sống thường ngày.

Hòn hon bộ khô chỉ bao gồm núi đá, cây cối, đá sỏi, tượng nhà, tháp, con người… và không có sự kết hợp với nước cả hồ nước hay thác nước… Làm hòn non bộ khô bạn không cần tính đến việc làm hệ thống bơm và thoát nước.

Đá cuội trong thiết kế hòn non bộ:

Non bộ là bản thu nhỏ của cỏ cây, hoa lá, sông suối, núi rừng. Tất cả được con người tạo ra bằng đá tự nhiên. Và đá cuội là một trong những loại đá tự nhiên để trang trí sân vườn hiệu quả được nhiều người ưa chuộng.

đá cuội

Đặc điểm của đá cuội rất dễ nhận biết. Thân của đá nhẵn, màu vàng nhạt, không quá góc cạnh, và có cảm giác nặng hơn so với nhiều loại đá khác, ví dụ như nặng hơn đá san hô, một loại đá thông dụng để làm hòn non bộ. Điều đặc biệt khi làm hòn non bộ bằng đá cuội là chúng sẽ tạo được sự tự nhiên tuyệt đối. Bởi tuy không thành khổ liền nhưng chúng lại gắn kết với nhau theo cách riêng, cực kỳ hài hòa.

Đối với hòn non bộ được làm bằng đá cuội, thế của Hòn non bộ được thể hiện rõ qua thế chủ khách. Có nghĩa là Hòn chủ phải có hình thế nguy nga, dáng đứng sừng sững như một vách núi khổng lồ đối với sự vật chung quanh. Còn Hòn khách sẽ thấp hơn để tránh làm mất dáng và cắt ngang hòn chủ. Cần chú ý đến thế của Hòn non bộ vì nó có vai trò rất quan trọng trong việc tạo phong thủy cho gia chủ.

Theo kinh nghiệm của các nghệ nhân lâu năm làm Hòn non bộ, khi sắp xếp hòn đá cuội không nên độc nhất hoặc theo số chẵn. Thông thường, gồm có 3 hòn, trong đó có 1 hòn chủ và 2 hòn khách. Ngoài ra, cũng nên chú ý kích thước hồ sao cho phù hợp. Đối với Hòn non bộ bằng đá cuội nên dùng hồ chìm để tạo sự đồng nhất và tự nhiên hoàn toàn, tức là hồ sẽ được đào sâu xuống mặt sân, và thành hồ được tạo thành nhờ kè đá, sỏi cuội cùng cây bụi nhỏ.

đá cuội

Hòn non bộ phong thủy không chỉ để trang trí, thư giãn, chúng còn mang đến ý nghĩa phong thuỷ, khắc phục những yếu điểm không tốt và tăng thêm nghệ thuật cho không gian sống.

Đá cuội trong thiết kế sân vườn:

Sỏi và đá cuội đã không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Trong trang trí nhà cửa, hai vật liệu này thường được dùng để lót sàn, sân, vườn, hoặc tường để tạo ấn tượng.

Công đoạn khá đơn giản, bạn chỉ cần trát xi măng lên bề mặt cần lát và gắn sỏi, đá cuội lên theo hình thù bạn muốn. Chờ cho xi măng khô là sản phẩm của bạn đã hoàn thành.

1. Sỏi trắng, đen, sỏi màu

Những viên sỏi có kích thước nhỏ và nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Chúng có thể được dính với nhau hoặc bỏ vào bình thủy tinh cho bình hoa thêm lung linh sắc màu.

Dính sỏi lên bề mặt mà bạn muốn, thế là đã có ngay bàn sỏi hay miếng lót ấm trà đặc biệt rồi.

Số nhà từ sỏi trắng. Bạn hoàn toàn có thể sơn màu nó để trông bắt mắt hơn đấy.

Sỏi được dùng để trang trí lọ thủy tinh, lọ nến, lọ hoa và còn được làm tranh đá ốp tường nữa.

2. Đá cuội

Những viên đá to và nhẵn nhụi thường được dùng để chặn giấy hay chỉ để sắp xếp trên bàn. Nay chúng có thêm những chức năng mới cũng tương tự như sỏi, và còn được biến tấu nhiều hơn nhờ diện tích bề mặt đá cuội lớn hơn, có thể vẽ hình và trang trí lên chúng.

Sáng tạo đến từ cách bạn tìm và kết hợp các viên đá lại với nhau. Những bàn chân đá cuội ngộ nghĩnh này quả thật rất đẹp và độc đáo.

Bạn cũng có thể sơn màu, vẽ chữ, hoa văn, hình lên đá cuội rồi xếp chúng theo cách của bạn.

Đá cuội đục lỗ để làm tay nắm tủ. Sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thành ý tưởng này nhưng nếu bạn khéo léo và có đủ đồ nghề, chắc chắn bạn sẽ còn làm được nhiều hơn thế.

đá cuội

Zalo chat Top